Foton chính thức gia nhập Việt Nam và giới thiệu ba dòng xe tải mới


12/8/2018 8:04:00 PM

Xecongnghe.vn -

Ngày 05/12/2018, Foton Motor tổ chức Hội nghị thường niên toàn khu vực châu Á tại thành phố Đà Nẵng, Tại hội nghị, Foton Motor cũng ra mắt ba mẫu xe chiến lược đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khí thải Euro IV tại thị trường Việt Nam.

Nói đến ô tô Foton tại Việt Nam phải bắt đầu từ việc hợp tác với Tập đoàn Thaco. Foton Motor đãgia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2003 thông qua hợp tác chiến lược với tập đoàn Thaco từ năm 2003 theo đó Thaco là nhà phân phối độc quyền xe tải hạng nặng AUMAN và xe tải hạng nhẹ OLLIN. Trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam với số lượng xe tải Foton đã bán tại thị trường là hơn 76,000 xe.

Trên thị trường quốc tế, Foton Motor cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Là nhà sản xuất xe thương mại số 1 Trung Quốc với bề dày 22 năm phát triển, Foton Motor cung cấp cho thị trường nhiều loại xe thương mại khác nhau gồm xe tải hạng nặng, xe tải hạng nhẹ, xe VAN, xe bán tải, xe thể thao đa dụng (SUV), xe du lịch, và máy công trình với tổng số hơn 8,29 triệu chiếc xe đã bán ra thị trường. Hiện nay, Foton Motor có hơn 20 nhà máy lắp ráp; 7 trung tâm linh kiện, phụ tùng và hơn 1.200 đại lý trên toàn thế giới.

Nhân sự kiệnHội nghị thường niên toànkhu vực châu Á lần này tại Đà Nẵng, Foton Motors đã chính thức công bố sự thành lập của công ty TNHH Foton Việt Nam. Ông Ma Rentao, Phó chủ tịch tập đoàn Foton Motor, Chủ tịch Foton hải ngoại khẳng định, tiềm năng và sức ảnh hưởng của thị trường Việt Nam và thị trường khu vực Đông Nam Á là vô cùng lớn. Cùngvới sự hiện diện của Công ty TNHH Foton Việt Nam, sẽ phát huy ưu thế vận hành bản địa, lấy Việt Nam làm bàn đẩy, Foton Motor sẽ tập trung nhiều hơn vào mang lại các giá trị cho khách hàng. Một mặt, công ty sẽ tăng cường xây dựng các kho linh kiện, trung tâm chăm sóc khách hàng và hệ thống dịch vụ để cung cấp cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm tốt hơn, thực hiện mục tiêu cùng thắng lợi của Foton và Thaco tại Việt Nam và khu vực Đông nam Á.

Mặt khác, thông qua các thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật và đầu tư, công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Thaco trong lĩnh vực sản xuất linh kiện và cùng nhau phát triển tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Bằng việc thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn, tình trạng thiếu hụt khâu sản xuất linh kiện ô tô công nghệ cao và có độ chính xác cao tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn.

Tại hội nghị, Foton Motor cũng ra mắt ba mẫu xe chiến lược đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khí thải Euro IV tại thị trường Việt Nam, tích hợp các công nghệ tiên tiến của những công ty sản xuất xe thương mại và linh kiện hàng đầu thế giới như: Daimler, Cummins, và ZF... Các dòng xe đều sở hữu những điểm nhấn hấp dẫn nổi bật.

Dòng xe tải hạng nhẹ AUMARK S được phát triển trên nền tảng mới và được định vị trở thành mẫu xe vận tải chuyên dụng cao và trung cấp trong các thành phố, tích hợp động cơ Foton Cummins ISF tiết kiệm nhiên liệu. Với kinh nghiệm và kỹ thuật 15 năm của Foton Motor tải nhẹ tại thị trường Việt Nam, tin rằng mẫu xe này được nâng cấp đáng kể về sức mạnh, mức tiết kiệm nhiên liệu, giảm tiếng ồn, khối lượng xe không tải nhẹ và nhiều khía cạnh khác.

Dòng xe tải hạng nặng và hạng trung AUMAN EST và EST-M hướng đến vận chuyển đường trung và đường dài cùng thị trường vận tải tiết kiệm nhiên liệu, tích hợp công nghệ Foton Dailmer Automotive, được trang bị động cơ Foton Cunmins và hộp số Foton ZF. Thông qua hệ thống động cơ thông minh, hệ thống bổ trợ thông minh tiên tiến và hệ thống quản lý đoàn xe, FOTON AUMARK S có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính hiệu quả cao và chi phí vận hành thấp.  

Ba sản phẩm Foton Motor vừa ra mắt đềucó sự tập trung rõ rệt về tối ưu toàn bộ chi phí vòng đời (TCO)cho sản phẩm. Đó là những giải phápđược ứngnguồn lực công nghệ tiên tiến và những cải tiến công nghệ củaFoton Motors nhằmhướng tớixu hướng vận tải thông minh trên toàn cầu, đồng thời cung cấp cho khách hàng trải nghiệm láixe tốt hơn và hiệu quả hơn.

Được biết, ba sản phẩm này cũng đã có mặt tại Colombia, Chile, Thái Lan, Nga, Malaysia, Myanmar và bây giờ chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Nhằm tạo dấu ấn mạnh mẽ, Foton Motor khởi động kế hoạch giải đua trong 3 năm trên 7 quốc gia mang tên “GIẢI VÔ ĐỊCH ĐUA XE VẬN TẢI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU FOTON AUMAN”. Giải đua tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào năm 2019. Rõ ràng, với chứng nhận thế mạnh đến từ Foton Daimler Autmotive, Foton Motor có cơ sở để kỳ vọng và tin tưởng vào màn thể hiện của dòng xe AUMAN EST.

Giải đua sẽ kết hợp khả năng tiết kiệm nhiên liệu của AUMAN EST, một mặt nhằm xác nhận tính hiệu quả vận hành và sự đáng tin cậy của sản phẩm, mặt khác, thông qua trại tập huấn và trải nghiệm đua xe chuyên nghiệp để hướng dẫn người lái xe tải những thói quen lái xe đúng đắn và khuyến nghị những kinh nghiệm lái xe vừa thoải mái, hiệu quả lại tiết kiệm.

Với sự ra mắt của dòng sản phẩm chiến lược AUMAN và AUMARK hoàn toàn mới vàGiải đua xe tải tại Việt Nam, Foton Motor mongmuốn khách hàng lái xe tảicủa mình trở nên quan tâmhơnvề sức mạnh và hiệu quả của xe, đồng thời phát triển phân khúc xe thương mại tại Việt Nam theo hướng hiệu quả cao, tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, cùngvới việc tăng cường đầu tư và hợp tác tại Việt Nam, các nguồn lực kỹ thuật hàng đầu của Foton Motors sẽ sớm có mặt tại Việt Nam, giúp củng cố sự phát triển tích cực và lâu dài của ngành công nghiệp sản xuất ô tô và linh kiện tại Việt Nam.

Đồng thời, mượn tiềm lực phát triển của thị trường Việt Nam, Foton Motor kỳ vọng tậpđoàn sẽ có bước phát triển nhảy vọt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trở thành doanh nghiệp xe thương mại hàng đầu toàn cầu bằng việc cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất màCông nghệ mang lại. 

Nguồn: Foton Việt Nam


Các bài đã đăng