Concept ôtô tự lái không cần vô-lăng


3/6/2018 10:46:00 AM

Xecongnghe.vn -

Công ty thiết kế Ý Icona sẽ mang mẫu concep ôtô tự lái Nucleus hay được gọi là "phòng khách tự lái siêu việt" đến sẽ Geneva Motor Show 2018.

Mẫu concept lần này được phát triển từ concept Icona Neo lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 nhưng Nucleus có hệ thống tự lái cấp độ 5, đồng nghĩa với việc nó không cần vô-lăng hay bảng điều khiển.
Giống như các concept xe tự lái gần đây của các nhà sản xuất ôtô khác, Icona Nucleus tập trung nhiều hơn vào cabin và cách làm cho nội thất trở nên hữu ích và thư giãn hơn cho người sử dụng.

Mẫu concept Nucleus.

Nucleus không có gương chiếu hậu như mẫu xe truyền thống mà sử dụng các tấm màu thân xe bán trong suốt cho phép người lái nhìn được bên ngoài xe nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết.
Chiếc Nucleus có chiều dài 17 feet (5,25 mét) và chiều ngang 7 feet (2,12 mét). Với bánh xe 26 inch, chiếc xe cao gần 5,75 feet (1,75 mét). Có thể thấy rằng nhà sản xuất đã tập trung vào động lực học khi thiết kế thân xe, giúp chiếc xe có hệ số cản dưới 0,25.
Nội thất của Nucleus.
Chiếc xe có thể chứa được 6 người và chỗ ngồi có thể được bố trí linh hoạt, thậm chí có thể biến thành một chiếc giường. Ngoài ra, còn có một bàn nhỏ và các kết nối cần thiết cho việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng.
Nguồn: Tienphong.vn


Các bài đã đăng