Đã tìm ra đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi thợ máy Castrol Châu Á-Thái Bình Dương


10/5/2017 2:51:00 AM

Xecongnghe.vn -

Hôm qua ngày 04 tháng 10 năm 2017, Đêm Vinh Danh chương trình “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” do công ty Castrol BP Petco tổ chức đã tìm ra những đại diện xuất sắc nhất Việt Nam tham dự cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cặp Chủ - Thợ Nguyễn Hoàng Huân – Nguyễn Lương Huân đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay cùng 2 cặp Chủ - Thợ Phan Thị Huyền – Lâm Chí Hùng và Đặng Quốc Thái – Phạm Phú Đức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra ở Pattaya, Thái Lan từ ngày 8 – 10/11/2017. 

Cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á Thái Bình Dương” là một sự kiện đặc biệt dành riêng cho thợ sửa xe máy với sự tham gia của 6 quốc gia bao gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippines. Vòng loại cấp quốc gia đã diễn ra trong suốt hơn 4 tháng qua với sự tham dự của gần 80.000 thợ máy xuất sắc đến từ các nước. Cuộc thi không chỉ là sân chơi sáng tạo và bổ ích mà còn là sự kiện tiên phong trong ngành, tạo cơ hội cho thợ máy giao lưu tranh tài, trau dồi kỹ năng và cập nhật kiến thức về nghề.

Ông Shyam Balasubramanian, Giám Đốc Tiếp Thị Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Cuộc thi Thợ máy Castrol được tổ chức nhằm thử thách và nâng cao tay nghề của thợ sửa xe máy đến từ các nước. Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp cho cộng đồng thợ máy cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nghề. Ngày nay, công nghệ sản xuất xe luôn được nâng cấp liên tục đòi hỏi những người thợ máy phải luôn trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng sửa chữa. Ngoài ra, cuộc thi Thợ máy Castrol còn tổ chức các buổi đào tạo và chia sẻ kiến thức giúp thợ máy hiểu rõ và cập nhật công nghệ dầu nhớt tiên tiến cũng như ngành công nghiệp chế tạo ô tô, xe máy; từ đó giúp các thợ máy nâng cao năng lực quản lý để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.”

Đêm chung kết sẽ bao gồm bài kiểm tra lý thuyết, kỹ năng thực tiễn về xe máy nói chung cũng như kiến thức về các bộ phận động cơ và dầu mỡ nhờn nói riêng. Đặc biệt, phần thi gay cấn và thách thức nhất sẽ là bài kiểm tra bảo dưỡng thực tế trên xe Honda Click 125i.

Với mục tiêu kết nối đam mê và nâng cao tay nghề cho cộng đồng thợ sửa xe máy, chương trình “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” do nhãn hàng Castrol tổ chức đã trải qua ba tháng sôi động diễn ra tại 12 thành phố với sự tham gia của hàng ngàn thợ máy trên cả nước. Chương trình năm nay cũng mang đến “Thư viện thợ máy” - nơi trưng bày những dụng cụ sửa xe quen thuộc hàng ngày cũng như nhiều sách báo, tạp chí liên quan mật thiết đến nghề. Khu vực này được anh em thợ máy đặc biệt quan tâm. Không dừng lại ở đó, Castrol còn lần đầu tiên mang đến cho cộng đồng thợ máy một sân chơi trực tuyến mới mang tên Thợ máy Castrol trên ứng dụng Zalo với hơn 2,000 thành viên đã đăng ký tham gia và theo dõi.

Đăng Khoa(TGTD)


Các bài đã đăng