Đội Việt Nam gặt hái thành công tại Honda EMC Nhật Bản 2017


10/9/2017 5:58:00 AM

Xecongnghe.vn -

Ngày 01/10/2017 hai đội thi đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại hạng mục New Challenge Class của cuộc thi EMC Nhật Bản 2017 cùng với với các đội chơi đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc tại trường đua Twin Ring Motegi do Honda đầu tư và xây dựng, nằm phía đông quận Tochigi, Nhật Bản.

Ý tưởng chính của việc phát triển Twin Ring Motegi là con người sống hòa mình với môi trường, những cánh rừng được giữ gìn nguyên vẹn nhất có thể, hệ thống nước chảy tự nhiên đi kèm với việc tái sinh và tăng diện tích đất rừng. Đây chính là một trong những lý do mà cuộc thi được tổ chức tại đây.

Ông Takahiro Hachigo – Chủ tịch tập đoàn Honda Motor vẫy cờ xuất phát bắt đầu cuộc thi.

Hai đội thi Việt Nam đã có ba ngày trải nghiệm đầy thú vị tại trường đua này. Ngày đầu tiên 29/10 là ngày kiểm tra xe, ngày 30/10 các đội chạy thử và ngày 01/10 là ngày thi đấu chính thức. Dù sự chênh lệch múi giờ cũng như thời tiết có ảnh hưởng một chút tới tinh thần và sức khỏe đội đua nhưng ngay sau đó các đội đã nhanh chóng làm quen và chuẩn bị rất kỹ lưỡng về phương tiện cũng như tâm lý thi đấu tốt nhất. Trong ngày thi chính thức, hai đội đã giữ vững được phong độ thi đấu và vận dụng được những chiến thuật đội nhóm. Sự điều chỉnh linh hoạt của người lái xe và hỗ trợ phối hợp nhịp nhàng từ các thành viên bên ngoài đường đua để thông báo về số vòng, thời gian, tốc độ chạy sao cho hợp lý nhất.

Tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và nghiêm túc của các đội chơi.

Và kết quả là đội HANOI - KTT xếp ở vị trí thứ 04 với 1.298 km/l; đội SUPER CUB 50 xếp ở vị trí thứ 06 với 1.033 km/l trong tổng số 15 đội thuộc hạng mục New Challenge Class và lần lượt xếp thứ 18 và 51 trên tổng số 362 đội Thứ hạng năm nay của đội Việt Nam đã tăng đáng kể so với năm 2016. Dù vẫn là một khoảng cách xa so với kết quả tốt nhất của cuộc thi năm nay là 2.792 km/l của đội đến từ Nhật Bản, nhưng những nỗ lực và tiến bộ của các đội là rất đáng được ghi nhận.

Đội HANOI – KTT trong quá trình kiểm tra phương tiện trước khi vào thi đấu.

Đặc biệt vào ngày 03/10, theo lời mời của đại diện trường THPT Shimofusa, ngôi trường có đội thi xuất sắc đã sang Việt Nam giao lưu thi đấu tại cuộc thi EMC vào tháng 4 vừa rồi. Đoàn Việt Nam đã được các bạn học sinh của trường giới thiệu chi tiết về công nghệ chế tạo ra chiếc xe EMC ưu việt của họ, điều đã giúp cho đội thi của trường năm nay tiếp tục giành chức vô địch nhóm II và sẽ sang Việt Nam tham gia giao lưu thi đấu tại EMC 2018 tới.

Qua chuyến thăm lần này, đoàn nhận thấy việc chú trọng về đầu tư trong nghiên cứu và học tập cho thế hệ tương lại của trường học tại Nhật Bản là mô hình hay và nên được khuyến khích phát triển tại Việt Nam nhiều hơn nữa để các em có thể được thỏa sức đam mê sáng tạo kĩ thuật.

Khép lại một mùa EMC 2017 đầy thành công, cuộc thi EMC 2018 tại Việt Nam đã chính thức được khởi động. Thời gian nhận hồ sơ tham dự cuộc thi từ ngày 20/09/2017 đến 31/10/2017. Và hai tấm vé tham dự EMC Nhật Bản 2018 đang chờ đợi các chủ nhân.

Đăng ký tham gia cuộc thu thi EMC năm 2018 tại: ĐÂY

Tùng Trần(TGTD)

 


Các bài đã đăng