Ford Việt Nam giới thiệu sơn 3-Wet bền bỉ theo thời gian


4/21/2016 8:42:00 PM

Xecongnghe.vn -

Công nghệ sơn 3-Wet tiên tiến được áp dụng với phần lớn sản phẩm Ford tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có khả năng tạo ra một nước sơn bền vững trước những hao mòn không ngừng nghỉ khi bạn sử dụng xe hàng ngày, không những thế còn có thể giữ được một vẻ ngoài nổi bật sau nhiều năm gắn bó.

 “Có rất nhiều thói quen hàng ngày có thể làm hỏng lớp sơn xe bạn, mà hầu như mọi người không để ý. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn các yếu tố gây tổn hại lâu dài tới sơn xe của bạn nếu chú ý rửa sạch các vết tràn, vết ố và bùn ngay khi chúng xuất hiện.” Richard Burt, Kỹ sư Trưởng điều hành chuỗi công nghệ sản xuất xe và Sơn, Ford Châu Á Thái Bình Dương. Burt đã làm việc cho Ford Paint từ 1994 và đứng đầu nhóm các kỹ sư công nghệ sơn xe Ford khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn trên xe của bạn có thể kể đến như sau:

Xác côn trùng va vào xe:
Côn trùng tuy nhỏ nhưng có thể gây thiệt hại đáng kể lên lớp sơn trên xe. Chất dịch trong côn trùng có tính khá axit cao nên nếu không được làm sạch đúng cách nhanh chóng thì những vết bẩn nhỏ bé này có thể ăn sâu hơn vào sơn.

Lời khuyên:  Đừng để các vết xác côn trùng lưu lại trên xe quá lâu - vì theo thời gian, những vết bẩn đó rất khó để loại bỏ. Để rửa sạch nhanh chóng, chỉ cần một ít dung dịch rửa xác côn trùng, khăn mềm và một chút công sức kì cọ.  

Tràn xăng:
Ai cũng muốn chắc chắn là mình không bị mua xăng “điêu”. Thế là nhiều người sẽ muốn được bơm xăng cho đến khi tận miệng bình. Thói quen tưởng chừng như tiết kiệm này sẽ làm tăng nguy cơ bị tràn khí & tràn xăng ra xe. Trong trường hợp vết tràn đó không được lau rửa tức thời thì nhiên liệu bị tràn có thể thấm sâu vào lớp sơn, từ đó làm mất độ sáng bóng của Sơn – để lại một vết bẩn trên xe rất khó để làm sạch.

Lời khuyên: để tránh những vết tràn nhiên liệu màu nâu xung quanh nắp bình xăng, ngay khi sau khi xăng/dầu tràn hãy nhanh chóng sử dụng một chiếc khăn vải sợi sạch, mềm cùng với một chút sáp đánh bóng để lau.

Chất thải từ chim:
Chất thải từ chim không chỉ có mùi khó chịu, mà còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới lớp sơn bề mặt xe. Chim thường ăn các loại quả mọng, hạt giống và thậm chí sỏi đá mềm, khiến nồng độ axit trong phân chim khi để quá lâu có thể làm mòn, gây xước cũng như làm mất độ bóng của lớp sơn xe.

Lời khuyên: Hãy phun một chút dung dịch lau chùi lên vết bẩn và lau bằng một miếng vải mềm. Nhớ lau theo chiều từ trên xuống giúp tránh vết bẩn bám lại.  

Đá dăm:
Những mảnh đá sỏi, đá dăm ở khắp nơi trên đường có thể bật lên từ mặt đất va chạm vào 2 bên thân xe. Những va chạm này có thể làm tróc lớp sơn ngoài và đôi khi tới tận lớp trong cùng – khiến làm giảm độ bền của sơn, khiến chất lượng vỏ xe dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.

Lời khuyên: Cách tốt nhất để điều trị những vết tróc này là xử lý càng sớm càng tốt, để tránh những điểm tróc sơn bị gỉ. Công nghệ sơn 3 WET của Ford sử dụng hoá sơn cao rắn cường lực với liên kết mạnh hơn giữa các lớp sơn giúp chống xước, chống va đập, và chống ăn mòn.

Dấu vân tay:
Mỗi người chúng ta chắc đều đã từng vẽ lên thân của một chiếc xe bám bụi những câu nói hay hình ảnh hài hước.  Nhưng ít người biết rằng nhưng hành động trẻ con tưởng chừng vô hại này có thể làm hỏng lớp sơn trên xe. Việc di ngón tay trên lớp sơn xe bám bui cũng có tác động tương tự như việc di giấy nhám trên lớp sơn xe, gây xước, hỏng sơn kể cả khi bụi bẩn biến mất.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng khăn lau bụi để làm sạch xe mỗi ngày, giúp ngăn ngừa những hành động vô ý chà nhám. Khi phát hiện ra những vết xước nhỏ, bạn có thể sử dụng một chất sơn làm bóng để che khiếm khuyết - nhưng phải nhớ rửa xe của bạn trước khi đánh bóng.

:

Tro:
Không khí u ám có thể để lại một lớp tro và muội trên xe. Mặc dù nhiều người sẽ ngay lập tức nghiêng về phương án rửa xe, nhưng khi nước hoà với tro sẽ tạo ra chất kiềm nồng độ cao có thể làm hỏng lớp sơn của xe.

Lời khuyên: Cách dễ nhất để tránh điều này là phủ kín xe khi đỗ xe ở bên ngoài và nhẹ nhàng lau các vết tro với khăn lau bụi để làm sạch xe.  

Phụ kiên vệ sinh bẩn:
Dù bạn có thường xuyên rửa xe, nhưng lại quên làm sạch các dụng cụ vệ sinh, thì công việc tưởng chừng chăm sóc xe của bạn lại  có thể gây tổn thất dài hạn tới sơn. Thậm chí ngay cả khi bạn đang sử dụng những chiếc khăn hoặc miếng cọ mềm và mịn nhất, thì cũng nên nhớ là một khi những dụng cụ này bị rơi xuống đất bẩn thì kể cả việc giặt sạch bằng nước cũng không đảm bảo độ sạch. Và nếu bạn tiếp tục vệ sinh xe với các phụ kiện bị bẩn, bạn có thể tạo những vết trầy xước trên xe của bạn. 

“Công nghệ 3-wet paint của Ford sử dụng thành phần sơn đậm đặc, kết quả là tạo ra một nước sơn cứng cáp và bền vững hơn cho xe của bạn”, Richard Burt, kĩ sư trưởng bộ phận Kỹ thuật sản xuất ô tô và sơn xe của Ford Châu Á - Thái Bình Dương cho hay. “Hệ thống sơn đậm đặc là yếu tố quan trọng nhất: thành phần hóa học Ford lựa chọn để sử dụng cho sơn xe sẽ giúp các phần tử trong sơn có được liên kết tốt hơn, chặt chẽ và bền vững hơn, kết quả là tạo ra một bề mặt sơn cứng cáp và chắc chắn hơn đồng thời có khả năng chống chọi được các vết xước, các vết loang lổ và vết ăn mòn do axit.

Nồng độ đậm đặc hơn (của nhựa sơn và chất tạo màu) trong sơn đồng nghĩa với việc khi được phun lên thân xe, sẽ có nhiều thành phần rắn bám vào và lưu lại trên bề mặt của chiếc xe. Việc này khiến chất sơn dính chặt vào thân xe ngày càng mạnh hơn.

Tuấn Nguyễn(TGTD)

 


Các bài đã đăng