Hành trình lái xe tiết kiệm nhiên liệu Isuzu Diesel Challenge 2017 với kết quả ấn tượng 2.81L cho quãng đường 243 Kilomet


4/9/2017 9:01:00 AM

Xecongnghe.vn -

Tuần qua, Công ty TNHH Isuzu Việt Nam đã tổ chức Hành trình lái xe an toàn và Tiết kiệm nhiên liệu – Isuzu Diesel Challenge 2017 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh (Campuchia), cuộc thi đã chứng mình được kỹ năng lái tuyệt vời và sự quyết tâm của các thành viên tham gia.

2 thành viên đạt giải cao nhất của cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu

Hành trình lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu Isuzu Diesel Challenge 2017, vừa là một hành trình trải nghiệm vừa là một cuộc thi nhằm thử thách khả năng lái xe an toàn đồng thời tiết kiệm nhất của những chủ xe sở hữu các dòng xe của ISUZU. Chương trình được tổ chức bởi công ty ISUZU Việt Nam trong 3 ngày 2 đêm (từ 7 – 9/4/ 2017) với tổng cộng 30 xe Isuzu Mu-X và Isuzu D-MAX các loại 2.5L và 3.0L theo lộ trình từ Tp. Hồ Chí Minh – Mộc Bài – Phnom Penh (Campuchia) – Tp. Hồ Chí Minh.

Trước ngày khởi hành, chiều 06.04.2016, tại nhà máy Isuzu Việt Nam, Ban tổ chức đã gặp mặt những khách hàng tham gia hành trình, tiến hành kiểm tra xe và niêm phong nắp ca-pô, bình nhiên liệu, chỉnh đồng hồ quãng đường (Trip) về 0 km, đảm bảo tính chính xác công bằng và cả sự an toàn cho hành trình. Các công đoạn trước hành trình được chứng kiến bởi tất cả những người tham gia, đông đảo phóng viên báo chí tham gia trong hành trình và chuyên viên kỹ thuật đo lường Công ty AIM Control.

Cuộc thi được đo lường bởi công ty AIM Control (đây là công ty chuyên về đo lường quốc tế)

Với cung đường dài trung bình 242km, 29 tay lái của hai dòng xe mu-X và D-MAX đã trải nghiệm và cùng thể hiện các kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu trên đường trường. Các kinh nghiệm, kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu được các chuyên gia của Isuzu Việt Nam huấn luyện trong buổi gặp mặt trước ngày khởi hành được các tay lái áp dụng “triệt để” để cố gắng đạt được kết quả chung cuộc  tốt nhất.

Từ TP. Hồ Chí Minh đến Thủ đô Phnompenh là cung đường bằng phẳng. Ban tổ chức đã chia đoàn thành 3 nhóm để tránh tình trạng ùn tắc do đoàn dài. Mỗi nhóm đều có một xe cảnh sát du lịch Campuchia cùng với xe lưu động của ban tổ chức dẫn đường. Tốc độ trung bình trên đường luôn giữ nhịp 60-70km/h, các xe đảm bảo khoảng cách đúng quy định của Ban tổ chức. Các thành viên cũng rất “chịu chơi”, đa phần các xe không sử dụng điều hòa, một vài xe còn cầu kỳ chuẩn bị sẵn thùng đá để giảm độ nóng trong xe…

Sau khi đến Phnompenh, ngay trong buổi chiều, Ban tổ chức tiến hành đo nhiên liệu tiêu hao cho tất cả các xe. Các chuyên gia trong lĩnh vực đo lường của Công ty AIM Control đã làm việc nghiêm túc dưới sự chứng kiến của các thành viên tham gia hành trình, đoàn phóng viên Việt Nam, phóng viên của Đài Truyền hình Campuchia và một số báo của Thủ đô Phnompenh, Thái Lan đến tác nghiệp.

Ông Nguyễn Tế Nhân (Giám Đốc của AIM, Áo trắng) trực tiếp giám sát quá trình đo lường

Ban tổ chức đã áp dụng nguyên tắc đo lượng nhiên liệu đầu vào bằng cách đổ đầy bình dầu. Sau đó, khi tới đích, đoàn để xe nghỉ 3 tiếng rồi tiến hành đo nhiên liệu tiêu hao theo phương pháp: bơm và đo lượng nhiên liệu bổ sung tại cây dầu có kiểm định quốc tế bằng dụng cụ đo lường chuyên ngành để có kết quả chính xác tới mililít.

Kết quả chung cuộc thực sự là một bất ngờ lớn ngay cả với những người trực tiếp cầm lái. Lượng nhiên liệu tiêu hao trung bình là 3,0 lit/100km đối với dòng xe 2.5L và 3,1 lit/100km đối với dòng xe 3.0L.

Với dòng xe 2.5L, phần thắng thuộc về chiếc xe D-MAX 51C-88747 của chị Huỳnh Thị Thanh Hạnh do chồng chị- anh Đoàn Ngọc Anh Vũ (Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) cầm lái với con số tiêu hao nhiên liệu vô cùng ấn tượng: 2,81 lit/243 km.

Giải nhì thuộc về anh Nguyễn Kỳ Minh (Cầu Đước, Long An), người cầm lái chiếc D-MAX 62C-06826 với thành tích 3,37 lit/243,5 km. Giải ba của dòng xe này thuộc về anh Thạch Vũ Ninh (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) cùng chiếc xe mu-X 83A- 05657 đạt được kết quả là 3,95 lit/242 km.

Với dòng xe 3.0L, người thắng cuộc là anh Nguyễn Văn Thời (Quận 10, TP Hồ Chí Minh). Anh Thời lái chiếc mu-X 51F-45966 với kết quả 5,93 lit/241,6 km.  Giải Nhì bám rất sát với 6,11 lit/241,4km thuộc về chiếc xe mu-X 51G- 26033 của anh Nguyễn Đình Hoàng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Và giải Ba được trao cho anh Nguyễn Hồng Dũng, chủ nhân của chiếc mu-X 61A- 31182 do anh Nguyễn Duy Thuận cầm lái với thành tích 6,43 lit/240,6 km

Anh Đoàn Ngọc Anh Vũ nhận giải thưởng từ ông đại diện của Isuzu Việt Nam

Anh Đoàn Ngọc Anh Vũ, người đoạt giải nhất cuộc thi cũng rất bất ngờ về kết quả mà mình đạt được với 2.81L  cho quãng đường 243km, "Tôi luôn để số cao khi di chuyển, hạn chế tối đa việc dùng thắng, không sử dụng máy lạnh và điểm mà tôi nghĩ là thuận lợi nhất để dành được kết quả như thế này là nhờ vào một hành trình xuyên suốt với cảnh sát dẫn dường và không bị kẹt xe", anh Vũ chia sẻ. 

Bên cạnh đó, đoàn Isuzu còn tổ chức phát quà từ thiện tại chùa Hưng Thạnh, cách thủ đô Phnom Pênh khoảng 6km, đây là nơi có nhiều người Việt sinh sống và còn nhiều khó khăn trong cuộc sống

Cụ bà 96 tuổi gốc Việt tại buổi phát quà từ thiện

M.H (TGTD)

 

 


Các bài đã đăng