Honda Racing Vietnam tham gia chuỗi giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh


6/13/2019 7:10:00 PM

Xecongnghe.vn -

Vào chủ nhật vừa qua, Honda Racing Vietnam đã trở thành đội đua Việt Nam đầu tiên trong lịch sử tham dự vào chuỗi giải đua “dã chiến” của trường đua Suzuka mang tên Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019.

Lời khẳng định cho tham vọng trong lĩnh vực đua xe thể thao của Honda Việt Nam

Trong suốt 4 năm qua, Honda Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ để phát triển bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam. Đội đua Honda Racing Vietnam ra đời hồi đầu năm 2019 như một dấu mốc lịch sử của nền đua xe thể thao nước ta, đây là lần đầu tiên có một đội đua tới từ Việt Nam tham dự các giải đua quốc tế như ARRC, TTC. Tham vọng của đội Honda Racing Vietnam không phải chỉ dừng lại ở mức độ “cọ xát” mà đội muốn trở thành một đội đua mạnh và có thể cạnh tranh tại nhiều giải đua danh tiếng của khu vực châu Á trước tiên và rộng hơn là những giải của thế giới. 

Nếu như giải đua mô tô châu Á ARRC hay TTC đang dần trở nên quen thuộc thì Honda Racing Vietnam bắt đầu mở rộng thêm hệ thống giải đấu tham dự và Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019 trở thành cái tên được chọn. Có 2 lí do để lựa chọn giải đấu này, thứ nhất đây là giải đấy với thể thức thi đấu khác biệt hoàn toàn so với ARRC hay TTC, đây là giải đua kiểu dã chiến thử thách sức chịu đựng của các tay đua và khả năng chiến thuật của các đội tham dự, thứ hai vì đây là giải đấu có danh tiếng rất lớn tại Nhật Bản và trên thế giới nên hoàn toàn xứng đáng để thử nghiệm.

Honda Việt Nam luôn muốn thổi bùng tinh thần chấp nhận thử thách, việc tham dự giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 như một hành động để cổ vũ tinh thần đó.

Cơ hội cho toàn đội trau dồi thêm khả năng, nâng cao tinh thần đoàn kết và phối hợp

Như đã đề cập, Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 là một trong những giải đua uy tín của Nhật Bản, trình độ của 46 đội tham dự thi đấu cũng ở tầm rất cao, có những đội đua đã gắn bó với giải đấu này hàng thập kỷ, giải đấu này đề cao sức chịu đựng của các tay đua và những cỗ máy cùng chiến thuật của mỗi đội tham dự và yêu cầu quan trọng nhất không phải ở trình độ riêng rẽ của từng thành viên viên trong đội mà là ở mức độ hòa hợp của tất cả các thành viên liên tục trong 4 tiếng thi đấu. Giống như ở giải đua Formula 1, chỉ cần một sai sót ở trong pit hoặc trên sân đấu thì toàn đội đều phải “trả giá” đắt. Do vậy đây là cơ hội để Honda Racing Vietnam có thể bổ trợ thêm tất cả các yếu tố kể trên. 

 “Gã Điên” Cao Việt Nam ở giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019 đã có cơ hội để khám phá giới hạn của anh, và anh cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Một trong những tay đua hàng đầu Đông Nam Á” mà ban tổ chức Nhật Bản đã gọi anh. Minh chứng rõ nhất là anh duy trì được một vị trí ở top 3 trong suốt một thời gian dài và chỉ để bị trượt khỏi top đầu sau 3 cũ trượt ngã, các bạn không đọc lầm đâu, 3 cú trượt ngã liên tục trong đó cú trượt ngã cuối cùng khiến anh và chiếc xe đều “tả tơi” nhưng anh và toàn đội vẫn kiên cường thi đấu để có mặt ở nửa trên (22/46) của kết quả chung cuộc.

Với tay đua trẻ Nguyễn Vũ Thanh, đây là lần đầu tiên anh có cơ hội được chinh chiến ở thể loại xe sport cùng chiếc Honda CBR250RR. Mặc dù vẫn còn quá nhiều bỡ ngỡ và trở ngại tâm lý, nhưng không thể phủ nhận tinh thần thi đấu ngoan cường, hỗ trợ tối đa cho Cao Việt Nam và toàn đội. Có thể nói rằng Nguyễn Vũ Thanh đã vượt qua được chính bản thân anh tại Suzuka cuối tuần qua. Hi vọng việc có thể hoàn thành 30 phút thi đấu cùng với một chiếc xe lạ tại một trường đua khó hàng đầu thế giới sẽ giúp anh mau chóng tìm lại được phong độ tại hạng mục UB150, giải đấu ARRC 2019. 

Với đội ngũ kĩ thuật Honda Racing Vietnam, giải đấu vừa qua đã cho thấy được khả năng của toàn đội trong cả 2 lĩnh vực kĩ thuật và chiến thuật. Đội trưởng anh Trần Trung Dũng cùng với 2 kĩ thuật viên Đỗ Tuấn Anh và Phạm Văn Tân và sự hỗ trợ của chuyên gia Kono đã cho thấy một sự ăn ý và phối hợp nhịp nhàng. Chắc chắn trở về sau giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019, đội ngũ kĩ thuật sẽ trở nên gắn kết và có thêm được rất nhiều “trò”.

Bài tập dượt cho chặng 4 ARRC 2019

Vào cuối tháng 6 này, chặng thứ 4 của Giải đua mô tô châu Á ARRC 2019 cũng sẽ diễn ra tại trường đua Suzuka, đây là giải đấu mà Honda Racing Vietnam coi là trọng tâm nhất trong năm nay. Việc có thể được thi đấu trước 3 tuần tại trường đua Suzuka là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho đội để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng 4 sắp tới của ARRC 2019.

Với Nguyễn Vũ Thanh, gần như chắc chắn ở chặng 4 ARRC tới anh sẽ phải “gánh team” ở hạng mục UB150 bởi tay đua Lê Khánh Lộc vẫn chưa kịp bình phục chấn thương sau chấn thương ở chặng 3 và gần như sẽ vắng mặt nếu không có điều thần kì, thay thế cho Lê Khánh Lộc sẽ là tay đua Nguyễn Đức Thanh, tay đua sinh năm 1999 đang “làm mưa làm gió” tại giải VMRC 2019 với hai chức nhất chặng tại hạng mục Blade 110, anh được kỳ vọng sẽ tạo được bất ngờ tại hạng mục UB150 . Tuy vậy Nguyễn Vũ Thanh vẫn sẽ là hy vọng của đội nhưng anh lại đang gặp những vấn đề tâm lý ở giải đấu năm nay, hy vọng sự tự tin của anh sẽ được gia tăng sau giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 vừa qua. 

Nguồn: Honda Việt Nam


Các bài đã đăng