Honda Vietnam và đội đua hàng đầu châu Á Honda Asia – Dream Racing with SHOWA


5/4/2019 9:47:00 AM

Xecongnghe.vn -

Giải đua mô tô châu Á ARRC từ năm 2019 chính thức có thêm thể thức ASB1000, quy tụ những nhà sản xuất mô tô hàng đầu trên thế giới. Một trong những đội đua được đánh giá mạnh nhất tại thể thức ASB1000 là Honda Asia-Dream Racing with Showa (HADR with SHOWA).

Và Honda Việt Nam cũng tự hào là một trong những nhân tố tiếp tục đồng hành với sự phát triển của đội đua HADR with SHOWA trong mùa giải 2019 này. Vào năm 2018, tập đoàn Honda đã chính thức cho ra mắt đội đua “Honda Asia-Dream Racing”, đây là “liên minh” của các công ty Honda thuộc khu vực châu Á và châu Đại Dương nhằm chinh phục tất cả các danh hiệu lớn tại các giải đua châu Á. 

Đội đua Honda Asia Dream Racing thành lập từ năm 2018.

Năm 2018 HADR đã tham dự hạng mục JSB100 của giải đấu MFJ All-Japan Road Racing Championship (JRR), tiếp đó là giải đấu Suzuka 8-hour Endurance Race nổi tiếng. Bước sang năm 2019, đội HADR kết hợp cùng với hãng Showa để chinh phục chức vô địch thể thức ASB1000, đây là mục tiêu lớn nhất của đội đua trong năm 2019 bên cạnh giải Suzuka 8-Hour Endurance Race và một số chặng đua của giải MFJ All-Japan Road Racing Championship (JRR).

Đội đua Honda Asia Dream Racing with SHOWA từ mùa ARRC 2019.

Tay đua chính của đội HADR là ngôi sao người Malaysia Md Zaqhwan Zaidi với hai chức vô địch SS600, “chiến mã” của đội là chiếc CBR1000RR SP2. Quản lý của đội đua là cựu tay đua MotoGP và WSBK Makoto Tamada, cũng là quản lý của đội đua Satu Hati Honda Team Asia, được xem như tiền thân của HADR

Tay đua Zaqhwan Zaidi của đội đua HADR with SHOWA.

Đua xe luôn là một trong những hoạt động được Honda toàn cầu chú trọng phát triển, Honda châu Á và châu Đại Dương cũng không nằm ngoài định hướng đó. Những năm qua, Honda đã hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển các hoạt động phát triển đội đua, tìm kiếm tay đua tại các nước châu Á để tham dự giải đua FIM Asia Road Racing Championship (ARRC) trong các thể thức AP250 và SS600 cùng với giải đua Suzuka 8-hour Endurance Race.

Do đó, HADR có thể được coi như một sự “đáp lễ” của các công ty Honda châu Á và châu Đại Dương đối với định hướng phát triển đua xe của Honda toàn cầu. Honda Việt Nam tự hào  là một trong 8 công ty Honda châu Á trở thành “cổ đông” của HADR.

HADR with SHOWA và tay đua Zaqhwan Zaidi tại chặng 2 ARRC 2019.

Việc tài trợ cho hoạt động đua xe quốc tế đã không còn “lạ lẫm” vỡi HVN bởi những năm qua HVN đã tài trợ cho đội đua Repsol Honda tại MotoGP và Honda WSBK Team. Tuy vậy việc tài trợ cho HADR mang lại những cảm xúc đặc biệt bởi HADR cùng thi đấu tại ARRC, giải đấu mà HVN cũng có đội đua độc lập Honda Racing Vietnam tham dự tại 2 hạng mục UB150 và AP250, thêm vào đó mức độ hợp tác và ảnh hưởng của HVN đối với HADR cũng lớn hơn rất nhiều. 

Với việc xúc tiến ngày càng nhiều các hoạt động liên quan tới đua xe thể thao của tập đoàn Honda nói chung cũng như Honda Việt Nam nói riêng, hi vọng sắp tới các hoạt động đua xe tại châu Á và Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa. Chúc cho HADR và HRV sẽ đạt được kết quả tốt tại ARRC 2019. 

Nguồn: Honda Việt Nam


Các bài đã đăng