Phấn khích trải nghiệm 40 mẫu xe mới của Mercedes-Benz tại trường đua F1


9/23/2022 11:24:00 AM

Xecongnghe.vn -

Đây là sự kiện hoành tráng nhất của Mercedes-Benz Việt Nam từ trước đến nay, họ đã mang đến 40 xe cho khách hàng và truyền thông trải nghiệm trong đó có những mẫu AMG hiệu suất cao.

Chương trình với tên gọi "Mercedes-Benz Driving Festival 2022 ", đây là chương trình thường niên do Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cũng như giúp cho khách hàng được lái thử những mẫu xe mới nhất mà Mercedes-Benz Việt Nam đang phân phối.

Sự kiện lần này được tổ chức tại trường đua F1 tại Mỹ Đình, Hà Nội. Tổng số lượng xe được Mercedes-Benz Việt Nam mang tới chương trình là 40 chiếc nằm trong số 14 mẫu xe trị giá khoảng 100 tỷ đồng.

Để khách hàng có thể trải nghiệm và lái thử bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ dòng xe C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến những chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC+. MBDF 2022 sẽ trở thành sự kiện lái và trải nghiệm xe với dàn xe chạy thử có giá trị nhất tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ hội Lái & Trải nghiệm MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức đưa thông tin về việc sẽ bắt đầu lắp ráp một dòng xe AMG tại nhà máy ở Việt Nam, giữ nguyên triết lý “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” với khối động cơ đặc biệt được mang về từ nhà máy Affalterbach.

MBDA (Chương trình Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz ) lần đầu được tổ chức vào năm 2003. Tại MBDA, Mercedes-Benz cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ đưa ra những bài tập, hỗ trợ huấn luyện lái xe ở nhiều cấp độ, để giúp những chủ xe nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Sau 2 năm vắng bóng, MBDA đã quay trở lại với một diện mạo mới mang tên Mercedes-Benz Driving Festival – Lễ hội Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz (MBDF), đánh dấu lần thứ 18 Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức hoạt động này.

Chương trình được diễn ra tại đường đua F1 ở Mỹ Đình, Hà Nội một đường đua đẳng cấp quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với nhiều địa hình đa dạng, đây là đường đua chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn để người tham gia có thể trải nghiệm nhiều thử thách thú vị. Ở sự kiện lần này, các khách mời không chỉ tham gia khóa huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn, mà còn tham gia vào những trải nghiệm tốc độ của thể thao đua xe. Theo đó, 4 thử thách được mang đến trong chương trình năm nay gồm có:

  • Auto Gymkhana: Auto Gymkhana là định dạng đua xe trên đường đua ngắn, là nơi các tay lái sẽ thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các Huấn luyện viên. Và 8 tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên “MBDF CHALLENGE 2022’’. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm dòng xe C 300 – mẫu xe vừa ra mắt vào tháng 4/2022, và các mẫu xe AMG như A 35 4MATIC, GLB 35 4MATIC, GLA 45 S 4MATIC+

  • Rally Experience: Trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi. Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally sẽ đem đến những cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4MATIC hiện đại, cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của hệ thống truyền động (drivetrain). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC, GLB 200.

  • Drift: Không gì phấn khích hơn khi Drift. Với bài tập Drift, người lái sẽ được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày. Đây còn là nơi để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử như: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 200, C 200 Plus, và E 180.

  • Circuit Race: Đua xe thể thao là môn thể thao tốc độ, đó là nơi những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling). Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 300, E 300, GLC 200.

MBDF 2022 được dẫn dắt bởi HLV trưởng Mercedes-Benz khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - ông Peter Hackett, cùng các tay đua đến từ Australia, ngoài ra còn có sự góp mặt của Huấn luyện viên Mercedes-Benz khu vực Việt Nam - tay đua Nguyễn Hồng Vinh, cùng đội đua Redline.

Kết thúc chương trình, sau khi hoàn thành các bài tập, học viên đạt yêu cầu đưa ra từ ban tổ chức cũng như huấn luyện viên, sẽ được cấp chứng chỉ "Học Viện Lái Xe An Toàn" của Mercedes-Benz.

Cũng trong sự kiện Mercedes-Benz Việt Nam cũng hé lộ sắp tới năm 2023, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chính thức lắp ráp dòng xe Mercedes-AMG C 43 với những khả năng vận hành và hiệu suất tốc độ cao. Triết lý quan trọng “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” sẽ tiếp tục được áp dụng trên mẫu xe lắp ráp trong nước với khối động cơ được đặc biệt mang về từ nhà máy tại Affalterbach. Chính nhờ vào triết lý này, mỗi dòng xe AMG được xuất xưởng đều mang một nét đặc trưng của người đã tạo ra nó. Chiếc xe Mercedes-AMG C 43 sở hữu hệ dẫn động bốn bánh và công suất lên đến 400 mã lực, mang đến khả năng bứt tốc vượt trội từ 0-100 km/h trong khoảng 4,5 giây.

Tuấn Nguyễn(TGTD)

 


Các bài đã đăng