Triển lãm "Automechanika 2022" chính thức khai mạc


6/29/2022 10:51:00 PM

Xecongnghe.vn -

Hôm nay 29/06/2022, triển lãm thương mại quốc tế chuyên nghành công nghiệp Ô tô(Automechanika 2022) chính thức khai mạc. Triễn lãm quy tụ hơn 150 gian hàng và nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt từ nay đến hết ngày 01/07/2022, tại trung tâm hội chợ và triển lãm SECC quận 7 TP. Hồ Chí Minh.

Sau một năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, triển lãm triển lãm thương mại quốc tế chuyên nghành công nghiệp Ô tô (Automechanika) đã chính thức quay lại, đây là triển lãm thương mại quốc tế ngành công nghiệp Ô Tô đầu tiên diễn ra tại Việt Nam trong năm 2022, điều phần khích nhất là sự hưởng ứng tích cực từ các bên tham gia trong việc khám phá trung tâm sản xuất ô tô mới nỗi tại Việt Nam. Triển lãm thu hút hơn 150 đơn vị. từ 21 quốc gia và khu vực, trưng bày sản phẩm và dịch vụ trên tổng diện tích 10.,000 mét vuông tại triển lãm trực tiếp và nền tảng V-connect, một nền tảng kỹ thuật số của triển lãm.

Quy mô triển lãm năm nay diễn ra trên diện tích 10.000m2, với sự tham gia của khoảng 150 gian hàng đến từ 15 Quốc Gia và khu vực trên thế giới với một số thương hiệu lớn có thể kể đến như: Benzol, CEPSA, CSG, DTE Systems, DUNLOP TECH, EPICOR, EXEDY, Greatway, INVENTIS, LOGIFORM, LTK Cable, Lubrex, Maxbelt, OBD Vietnam, PIX, REPSOL và Tasotti.

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (HK) cho biết: "Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang ở một vị trí thuận lợi để tiếp tục đà tăng trưởng doanh số bán xe trong nước, cả hoạt động xuất khẩu và khả năng sản xuất ô tô trong nước trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Về vấn đề này, sự góp mặt của chúng tôi tại thị trường Việt Nam vào lúc này rất quan trọng đối với lĩnh vực điện khí hoá, số hoá và chuyển đổi công nghiệp. Do đó, tôi tin rằng các nguồn lực từ một loạt các giải pháp trực tiếp đến trực tuyến có thể giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước tập dụng một cách triệt đễ cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.”

Nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của triển lãm đến thị trường trong nước, các cơ quan chính phủ và Hiệp hội quốc tế đã hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm chỗ đứng tại trung tâm sản xuất ô tô mới nỗi trong khu vực. Chẳng hạn, Enterprise Singapore và Bộ Ngoại giao kinh tế và Năng lượng liên bang Đức đã thúc đẩy sự tham gia của các đơn vị từ Singapore và các gian hàng từ Đức. Bốn khu gian gian hàng đến từ quốc tế và khu vực gồm Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan sẽ mang đến các sản phẩm, công nghệ và kỹ thuật mới nhắt vào thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ góc độ tham quan, các phân tích ban đầu cho thấy, nền tảng V-connect đang nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng quốc tế. Và kết quả là, nền tảng này đã trở thành một tổ hợp hoạt động trong suốt 3 ngày triển lãm. Nền tảng mang đến một loạt các dịch vụ và giải pháp mở rộng cho các bên tham gia trực tiếp và trực tuyến nhằm tận -dụng các nguồn lực, kiến thức và mạng lưới tại triển lãm. Từ khi ra mắt vào ngày 2/6, nền tảng đã thu hút hơn 1.248 người dùng từ 49 quốc gia và khu vực như Úc, Cộng hoà Dominica, Nhật Bản, Mongolia, Hàn Quốc, Nam Phi, Tây Ban Nha, UAE và Tây Phi. Hơn 35% số người sử dụng từ xa này đều bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Đưa xu hướng của ngành ô tô vào cuộc sống thông qua sự kiện trực tiếp  Nhằm phản ánh triển vọng tăng trưởng tại thị trường trong nước, Automechanika Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu các xu hướng trong ngành Phụ kiện và Tuỳ chính, Dịch vụ ô tô và Bảo trì. Các đơn vị triển lãm trong các lĩnh vực chủ chốt này sẽ ra mắt các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu hậu mãi đang gia tăng cho phân khúc khách hàng giới trẻ và trung lưu.

Hơn nữa, một loạt các hội nghị, hội thảo, khoá huấn luyện trong nhà và ngoài trời sẽ làm nổi bật các chủ đề xuyên suốt triển lãm. Quan trọng hơn, khách tham quan trực tiếp và trực tuyến có thể thưởng thức thêm các sự kiện bản lề.

Ngày 1: 29/6/2022

* Ngày hội dịch vụ ô tô (9:00 — 17:00)

Giúp các tín đồ ô tô tìm hiểu tầm quan trọn của việc bảo trì ô tô. Khách

tham quan có thể lái xe vào triển lãm và đăng ký kiểm tra xe miễn phí

° EMMA Việt Nam - Cuộc thi độ xe và âm thanh ô tô (9:00 = 18:00)

Khám phá hơn 50 ô tô độ và lắp ráp âm thanh

` Hội nghị kết nói-trao đổi Automechanika (10:15-12:00)

Chủ đề: Sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong lĩnh vực điện khí hoá, số hoá và chuyển đổi công nghiệp.

. Hội thảo dịch vụ ô tô và bảo trì (14:00 = 14:45)

Công nghệ sạc xe điện.

Ngày 2: 30/06/2022

  • Ngày hội dịch vụ ô tô (10:00 – 17:00)
  • EMMA Việt Nam – Cuộc thi xe và âm thanh ô tô (09:00-18:00)
  • Hội thảo dịch vụ ô tô và bảo trì
  • Giới thiệu hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) (10:00-10:45)
  • Huấn luyện kĩ thuật về sửa chữa hộp số (14:00-14:45)

Ngày 3: 01/07/2022

  • EMMA Việt Nam – Cuộc thi xe và âm thanh ô tô (09:00-18:00)
  • Hội thảo dịch vụ ô tô và bảo trì(10:00-10:45)
  • Giới thiệu công nghệ sữa chữa và phục hồi nhựa thân xe ô tô sử dụng nitrogen

Triển lãm Automechanika 2022, sẽ chính thức diễn ra từ 29/06- 01/07/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng Khoa(TGTD)


Các bài đã đăng