VMRC 2019 chặng 2: “Phút trải lòng” của một tay đua Hà Nội


5/30/2019 2:29:00 PM

Xecongnghe.vn -

Chặng thứ 2 của mùa giải VMRC 2019 vừa có màn “chào sân” Mỹ Đình cực kỳ ấn tượng, một trong những điều đặc biệt của chặng đua này là sự góp mặt của 3 tay đua tới từ Hà Nội: Lục Thế Hiển #28, Nguyễn Mỹ Đức #30 và Nguyễn Bá Tú Anh #29.

Lần đầu tiên tham dự thi đấu tại một chặng của VMRC 2019 – giải đua do Honda Việt Nam tài trợ tổ chức, các tay đua Hà Nội có cảm xúc gì, những suy nghĩ gì? Hãy cùng đến với “phút trải lòng” của tay đua Lục Thế Hiển #28 – tay đua từng vô địch Gymkhana này về cảm xúc của anh với “nghiệp đua”.

3 tay đua Hà Nội lần đầu tranh tài tại VMRC 2019

Tay đua Lục Thế Hiển sinh ngày 04/08/1990 tại Hà Nội, anh vừa thi đấu tại hạng mục Winner 150 của chặng 2 VMRC 2019,  nhắc về quá trình đến với đua xe với anh là một đam mê bùng cháy đan xen với những nuối tiếc: “Em đến với đua xe vì 1 niềm đam mê cháy bỏng, từ nhỏ em đã thích sau này trở thành 1 tay đua chuyên nghiệp, nhưng rất đáng tiếc do điều kiện và môi trường không có, giờ khi bộ môn đua xe được tạo điều kiện phát triển hơn thì em lại già mất rồi ...”

Tay đua “già” này cũng bồi hồi nhớ về những điểm mốc trong sự nghiệp đua xe của anh: “Em có rất nhiều kỉ niệm với bộ môn đua xe thể thao, em cũng từng đoạt vài giải đua xe tại một số cuộc thi bán chuyên. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là tại một giải đấu Gymkhana tổ chức tại Q7 HCM lần đó em vô địch toàn quốc, giải đấu này có sự góp mặt của 2 tay đua Valentino Rossi và Maverick Vinales. Tay đua huyền thoại số 46 đã trao giải cho em. Thật sự lần đó em vô cùng ấn tượng và đáng nhớ...”

3 tay đua Hà Nội thi đấu tại thể thức cao nhất Winner 150

Với Lục Thế Hiển, đến với đua xe thể thao đã là cả một sự dũng cảm, nhưng một tay đua ở ngoài Hà Nội như anh còn gặp phải những khó khăn lớn, anh cho biết: “Là 1 tay đua miền bắc nói chung gặp rất nhiều khó khăn, như điều kiện sân bãi luyện tập không có, môi trường ngoài này chưa phát triển... Em và các anh em ngoài này đến với đua xe như một cuộc chơi vì đam mê thôi.  Rất mong thời gian tới Honda sẽ hỗ trợ xây dựng một trường đua ngoài Hà Nội để các anh em ngoài này có nơi để tập luyện, nâng cao trình độ.”

Chia sẻ thêm về chặng 2 của mùa giải VMRC 2019 mà anh vừa tham dự, Lục Thế Hiển cho biết: “Như đã nói ở trên, em và các tay đua khác ở Hà Nội xác định đây giống như một niềm đam mê và coi nó như một thú chơi, vì vậy khi đến với giải đấu VMRC em vừa háo hức lại vừa lo lắng, lo lắng bởi đây là 1 giải đấu chuyên nghiệp, có quy mô lớn lớn nhất Việt Nam, quy tụ các tay đua chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Mặc dù không có thành tích cao tại chặng đua vừa rồi nhưng em vẫn thấy rất hạnh phúc bởi đây là lần đầu tiên em được tham gia 1 sân chơi lớn và chuyên nghiệp như này, em đã học hỏi được rất nhiều từ chặng đấu vừa qua. Trên con đường phát triển đua xe chuyên nghiệp, hi vọng giải đua tiếp tục phát triển với sự tài trợ tổ chức không nhỏ đến từ Honda Việt Nam.”

Tay đua Lục Thế Hiển #28 tại hạng mục Winner 150, chặng 2 VMRC 2019

Cuối cùng Lục Thế Hiển cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến với các bạn trẻ có niềm đam mê với đua xe: “ Bây giờ điều kiện để các bạn có thể trở thành một tay đua chuyên nghiệp đã có, các bạn hãy trân trọng và nắm lấy cơ hội bởi thời trước bọn mình không có được những điều kiện đủ, những giải đấu như VMRC,  giờ thì mình đã già để bắt đầu hành trình của một tay đua chuyên nghiệp. Các bạn trẻ muốn trở thành 1 tay đua chuyên nghiệp thì chỉ có cách chăm chỉ luyện tập, không ngừng học hỏi để nâng cao kĩ năng, giữ niềm đam mê cháy bỏng và hãy thật sự nghiêm túc với nó.”

Hi vọng giải đua ngày càng chuyên nghiệp và lan rộng cơ hội khắp các tỉnh thành cả nước

Hy vọng trong những chặng đua sắp tới của giải đua mô tô Việt Nam VMRC 2019 do Honda Việt Nam tài trợ tổ chức sẽ có sự góp mặt của nhiều tay đua tới từ các vùng miền của tổ quốc hơn nữa, để các bạn trẻ có niềm đua xe từ khắp nơi có cơ hội được sống với đam mê, được thi đấu để nâng cao trình độ. 

Chặng 3 của giải đua mô tô Việt Nam VMRC 2019 sắp tới sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam, Bình Dương. Mọi thông tin mới nhất về giải đấu và các hoạt động đua xe của Honda Việt Nam sẽ được cập nhật tại Vietnam Motor Racing Fanpage https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

Tuấn Tú (TGTD)

 


Các bài đã đăng