Chọn phim cách nhiệt cho xế hộp chơi Tết


12/25/2019 10:47:00 AM

Xecongnghe.vn -

Vào thời điểm cuối năm, mùa Tết đến gần, bên cạnh việc kiểm tra, chăm sóc xe ô tô thì vấn đề chọn dán phim cách nhiệt cũng là điều mà nhiều người quan tâm để vừa giúp thoải mái sức khoẻ vi vu chơi Tết vừa bảo vệ nội thất bên trong xế hộp.

Nhìn lại năm 2019 được xem là năm kỷ lục nắng nóng ở Việt Nam và trên toàn cầu với nhiệt độ trung bình tăng 1,1 độ C, vượt qua kỷ lục hồi năm 2016.

Theo dự báo, tình trạng nắng nóng trong năm 2020 và các năm tiếp theo sẽ còn gay gắt hơn nữa. Thậm chí, từ năm 2030 và năm 2050, căng thẳng do nắng nóng và từ thực trạng biến đổi khí hậu có thể sẽ làm cho khoảng 250.000 người chết mỗi năm.

Với các chủ sở hữu xe ô tô, trước tình trạng nắng nóng gia tăng hàng năm thì các bộ phận, thiết bị trên xe cũng đối mặt nhiều nguy cơ hỏng hóc. Trong đó, hệ thống máy lạnh ô tô nằm trong tốp đầu các thiết bị dễ hư hỏng mùa nắng nóng.         

Khi được hỏi điều gì làm cho chị quan tâm nhất khi sở hữu xe ô tô trước bối cảnh thời tiết nắng nóng ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, chị Phạm Oanh Đài (trú quận 9, TP.HCM) cho biết đó chính là những phụ kiện chất lượng để có thể đảm bảo cho người ngồi trong xe thoát khỏi cảnh oi bức và giúp cho các thiết bị khác giữ được tuổi thọ. 

“Chẳng hạn như các tấm phim cách nhiệt nhằm ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập và giữ nhiệt độ trong xe ổn định. Tôi thấy đây là một trong những phụ kiện  không thể thiếu, bởi vì những người thợ sửa xe ô tô cho tôi biết là nó đem lại sự dịu mát cho xe, từ đó tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao trong quá trình làm lạnh”, chị Đài chia sẻ.

Các cuộc khảo sát thị trường gần đây cho thấy: Trước các khả năng loại bỏ 99% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại, giúp da không bị nóng rát, chống tác nhân gây ung thư da và mắt, cho nên nhu cầu mua tấm phim cách nhiệt cho xe ô tô ở Việt Nam hiện rất lớn và thường bán chạy, nhất là vào đầu hè và dịp cuối năm.          

Vì vậy các chủ xe rất cần có tấm phim cách nhiệt thật sự chất lượng để bảo vệ nội thất bên trong xe ô tô, đặc biệt với các vật dụng, trang bị từ da, nỉ...vừa giúp không làm bay màu, rạn nứt vừa giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Như tâm sự của chị Oanh Đài: Tết sắp đến rồi, cần phải “tút” lại xe. Nắng nóng trong những ngày Tết là khó tránh khỏi nên tôi muốn chọn tấm phim cách nhiệt ô tô vừa chất lượng vừa có thương hiệu, đạt chuẩn, có công bố các thông số kỹ thuật rõ ràng, đầy đủ, có thời gian bảo hành cao…để khi ngồi trong xe có thể thoải mái không lo oi bức bên ngoài. 

Việc chọn tấm dán phim cách nhiệt chất lượng cũng là mối quan tâm của những người sử dụng xe ô tô hiện nay khi mà họ không muốn mất tiền vô ích với các sản phẩm kém chất lượng.          

Mặt khác, với phim cách nhiệt kém thì khi đi ban đêm tầm nhìn dễ bị nhoèvì bề mặt của phim khi nhìn bạn bằng mắt thường ta sẽ thấy bề mặt phim không được phẳng và có những đốm chấm chấm.         

Vì vậy, khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô thì người tiêu dùng nên lựa chọn dòng phim cách nhiệt chất lượng với mức giá hợp lý, có hệ thống phân phối chính hãng chọn thương hiệu phim cách nhiệt uy tín. Ngoài ra, mọi người cần xem thời gian bảo hành dài hạn và tuổi thọ phim cách nhiệt. 

Nguồn: Hi-Kool Việt Nam

 

 


Các bài đã đăng