Trải nghiệm Offroad đích thực với Subaru Symmetrical AWD 2017


6/11/2017 8:33:00 PM

Xecongnghe.vn -

Hôm qua 11.06.2017 – Công ty TNHH Hình Tượng Ô tô Việt Nam, Nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam, tổ chức chương trình “Trải nghiệm Offroad đích thực với Symmetrical AWD 2017” tại Trường Đua Phú Thọ, Quận 11, Tp.HCM.

Tập trung vào việc nhấn mạnh đến tính năng của Hệ Dẫn Động Bốn Bánh Toàn Thời Gian (S-AWD), sự kiện lần này sẽ giới thiệu những công nghệ nổi bật nhất của Subaru, và là nơi mà các khách mời có thể tự mình trải nghiệm và đánh giá cảm giác lái xe đầy ấn tượng mà Subaru mang lại. Sẽ có 7 mô hình chướng ngại vật khác nhau để người tham dự có thể khám phá và hiểu hơn về S-AWD của Subaru là:

 Wooden Log Obstacle (Mô hình vượt chướng ngại vật): Mô hình được thiết kế dưới dạng các khối gỗ tam giác gập ghềnh nhằm mang lại trải nghiệm về sự chắc chắn của khung gầm và hệ thống treo của xe.

Wheel Trap Pit Obstacle (Mô hình vượt lỗ sâu, bùn lầy): Mô hình được thiết kế với các lỗ sâu, lầy lội nhằm mang đến trải nghiệm về khả năng phân phối và kiểm soát lực kéo của xe.

Water Pit Obstacle (Mô hình hố nước sâu): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm khả năng vượt địa hình và ổn định lái của xe Subaru khi đi qua hố nước sâu.

Side Slope Obstacle (Mô hình đường nghiêng): Mô hình này giúp người lái nhận thức rõ được tầm quan trọng của độ cứng khung gầm và sự cân bằng của xe để giúp duy trì sự ổn định khi di chuyển trong điều kiện bất thường.

Slippery Road Obstacle (Mô hình trơn trượt): Mô hình này người lái sẽ được trải nghiệm khả năng điều khiển tốt hơn xe Subaru với hệ thống Vehicle Dynamics Control (VDC) và tính năng X-MODE giúp nâng cao cảm giác lái xe trên những đoạn đường đầy thử thách.

Slalom Obstacle (Mô hình đường zig zag): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm Hệ Thống VDC, khả năng ổn định và cân bằng xe Subaru.

Slip Roller Obstacle: Với chướng ngại vật này, người lái sẽ được trải nghiệm sự hỗ trợ của S-AWD trong trường hợp các bánh xe bị quay trơn để xe có khả năng vượt qua địa hình mà vẫn ổn định tay lái.

Hệ thống Dẫn Động Bốn Bánh Toàn Thời Gian được thiết kế nhằm tối ưu lực kéo và sự cân bằng, phân bố lực ổn định giữa hai bên xe để cung cấp khả năng vận hành và kiểm soát tối ưu. Subaru Symmetrical AWD sẽ điều phối lực đều cho cả 4 bánh xe, để chắc chắn rằng xe có thể bám chắc và vượt qua mọi điều kiện địa hình khắc nghiệt. Nhờ vào khả năng cân bằng đặc biệt của xe, người lái hoàn toàn có thể tin tưởng và tự tin chinh phục mọi cung đường trong hành trình của mình.

Tất cả các mẫu xe Subaru đều được trang bị Hệ Dẫn Động Bốn Bánh Toàn Thời Gian – Symmetrical AWD và động cơ BOXER đối xứng nằm ngang với trọng tâm thấp tạo nên sự cân bằng và ổn định khi lái một cách hoàn hảo. Ngoài ra, an toàn vẫn tiếp tục là nền tảng cốt lõi cho mọi mẫu xe Subaru khi luôn được cải tiến những tính năng an toàn chủ động và bị động. Với tính năng an toàn chủ động, Hệ thống VDC liên tục giám sát các điều kiện lái xe từ góc bánh lái, tốc độ động cơ, vị trí thắng và sự chuyển số.

Bên cạnh đó, mọi mẫu xe Subaru đều sử dụng Khung Thép Gia Cường Hình Nhẫn, khung xe gia cường có trọng lượng nhẹ nhưng tăng cường độ cứng cho toàn bộ khung xe từ trần đến các cửa, các cột và sàn. Chuyển hóa và triệt tiêu lực tác động vào hành khách khi có va chạm. Subaru tự hào là hãng xe liên tục nhận được các chứng nhận an toàn từ các Hiệp Hội Kiểm Định độc lập như NCAP ở Úc, New Zealand, Nhật Bnar và Châu Âu cùng chứng nhận NHTSA và IIHS.

Tại Ngày Hội Trải Nghiệm Công Nghệ Subaru S-AWD, người tham dự sẽ có dịp được lái thử các dòng xe mới nhất của Subaru như XV, Outback, Forester 2017 hoặc cũng có thể thử sức với chính xe của mình (chỉ dành cho SUV, 2 cầu) để trải nghiệm các mô hình.

Tuấn Nguyễn(TGTD)


Các bài đã đăng