Triển lãm Automechanika năm 2018 sẽ có quy mô lớn hơn


9/19/2017 9:50:00 PM

Xecongnghe.vn -

Automechanika Thành Phố Hồ Chí Minh phiên bản lần thứ 2 sẽ được tổ chức lại một lần nữa từ 25 đến 27 tháng tư năm 2018, với mong muốn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn năm đầu tiên.

Được tổ chức bởi Messe Frankfurt, Công ty quốc tế Chan Chao và Cty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam, Automechanika thành phố Hồ Chí Minh 2018 dự kiến đón tiếp 360 đơn vị tham gia và chào đón 8.500 khách tham quan tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã có những bước phát triển kinh tế đáng ghi nhận, chủ yếu là do dân số tăng, thu nhập cá nhân tăng và nhu cầu mạnh về công nghệ tiên tiến hơn. Sự gia tăng này cũng tự nhiên đi vào ngành công nghiệp ô tô trong khu vực, với nhiều người đang tìm kiếm mức sống chất lượng cao hơn và thu nhập khả dụng tăng so với những năm trước.

Hơn nữa, số liệu gần đây cho thấy doanh số bán ô tô của nước này đã vượt qua 300.000 quý đầu vào năm ngoái, kết quả đầy ấn tượng là tăng 24%/ năm. Dự báo hy vọng con số này sẽ phát triển hơn trong năm 2017 và hơn thế nữa, với sự bùng nổ cho ngành công nghiệp trong khu vực.

Như vậy, Việt Nam đã trở thành một ngôi nhà mới cho thương hiệu Automechanika, sau phản hồi tích cực từ khách tham quan và tham gia triển lãm tại lần đầu tiên năm 2017, cho thấy rằng có rất nhiều tiềm năng cho sự thành công trong tương lai của triển lãm trong khu vực ASEAN và hơn thế nữa.

Trong triển lãm Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh những công ty về xe mô tô lại một lần nữa xuất hiện sau khi giới thiệu vào năm ngoái. Là một trong những khía cạnh phổ biến nhất của triển lãm, và xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất trong nước, Khu trưng bày Xe máy nhằm mục đích phù hợp với nhu cầu độc đáo của ngành công nghiệp địa phương, trong khi phục vụ ngành ô tô toàn cầu cùng một lúc.Theo Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, hiện nay, hơn 45 triệu xe được đăng ký ở quốc gia, và con số này vẫn đang tăng. Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cũng tuyên bố rằng 3,12 triệu chiếc xe máy đã được bán trong năm 2016 - tăng 9,5%  so với những năm trước.

Trong suốt quá trình của triển lãm, mỗi loại sản phẩm trưng bày đã được thiết kế riêng cho phù hợp với mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp ô tô:

- Phụ tùng & Linh kiện, Hệ thống & điện tử, Phụ kiện & tùy chỉnh,  Sửa chữa & bảo trì, Bán hàng & quản lý xưởng, Rửa xe, chăm sóc & tân trang, Thay thế hệ thống lái và một số giải pháp kỹ thuật.

Bà Fiona Chiew, phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải), mô tả cách mở rộng danh mục trưng bày có hiệu quả cho triển lãm: "Khía cạnh thú vị của Automechanika thành phố Hồ Chí Minh là sự kết hợp xu hướng thị trường toàn cầu với ngành ô tô trong nước Việt Nam. Chẳng hạn, khu trưng bày xe gắn máy và lốp xe sẽ là thành công lớn cho triển lãm vì Việt Nam có một chỗ đứng vững mạnh trong lĩnh vực này.

Tuấn Hùng(TGTD)


Các bài đã đăng